Có người mắc những căn bệnh rất kỳ lạ và phải điều trị theo một cách đặc biệt mới có thể khỏi, còn nhiều bí mật về cơ thể người cần khám phá.

Có nhiều giai thoại cổ kim đều nói về một nguyên nhân gây ra bệnh tật cho con người là linh thể. Sau khi linh thể này được tiêu trừ, các bệnh trên bề mặt cơ thể con người sẽ được chữa khỏi mà không cần thuốc, quả thực rất kỳ diệu. Dưới đây là một vài trường hợp cụ thể:

Linh thể bò cạp

Lý Hữu Phủ tiên sinh là một võ sư nổi tiếng, đồng thời ông còn là một thầy thuốc Đông y, ông đã có nhiều năm nghiên cứu về khoa học thân thể người. Từ năm 1988 đến năm 1989, ông làm nghiên cứu viên tại trung tâm Nghiên cứu của Hội Nghiên cứu Khoa học nhân thể Trung Quốc, trong “Viện 507” ở Trung Quốc Đại Lục. Ông đã từng tham gia phỏng vấn trong chương trình “Trân Ngôn Chân Ngữ” của Epoch Times, tại đây ông đã nói về một giai thoại của mình.

Ông từng gặp trường hợp một sĩ quan quân đội bị đau thắt cơ tim hành hạ trong nhiều năm; luôn cảm giác ở tim bị vướng một cái gì đó. Có lúc tim đau buốt giống như bị kìm kẹp vào; khiến ông vô cùng đau đớn. Nhưng mời những thầy thuốc giỏi nhất kiểm tra thì đều nói là tim không có bệnh. 

Bí mật cơ thể người; Bí ẩn cơ thể người; Bí ẩn cơ thể con người
Tim đau cứ như bị kìm kẹp (ảnh minh họa Adobestock)

Vì vậy vị sĩ quan này mới nhờ ông lý Hữu Phủ giúp đỡ. Ông Lý trong lúc ngồi đả tọa (ngồi thiền), nhìn thấy (bằng thiên mục, con mắt thứ 3) trên cổ vị sĩ quan có một linh thể bò cạp rất lớn. Sau khi đuổi linh thể bò cạp đi, vị sĩ quan nói: “Trong mấy năm nay tôi chưa bao giờ cảm thấy thoải mái như thế này”. Ông nói dường như cái kìm trong tim ông đã được lấy ra rồi; cảm giác quả tim không còn bị kìm kẹp nữa.

Tạo nghiệp bị báo thù

Sau đó người ta mới phát hiện ra rằng, vốn là nhiều năm trước đây, vị sĩ quan này đã từng hành hạ đến chết một con bò cạp. Linh thể con bò cạp vì báo thù nên đã bám lên thân của ông. Ông Lý Hữu Phủ đã dùng khả năng của mình tiêu trừ con bò cạp ở không gian khác; nhờ vậy mà bệnh tim của vị sĩ quan tự khỏi, không cần dùng thuốc.

Giai thoại hiện đại này đã cho chúng ta một góc nhìn khác về bệnh tật. Phải chẳng đằng sau mỗi loại bệnh tật của con người đều có một con linh thể đang khống chế? Vào thời Trung Quốc cổ đại, các tài liệu lịch sử đã ghi chép lại rất nhiều những ví dụ tương tự như trên.

Sự thật về căn bệnh nan y của Cảnh Công

Trong “Tả truyện” có chép lại rằng, năm 587 trước công nguyên, đại phu nước Tấn là Triệu Anh Tề đã thông dâm với cháu dâu của mình là Triệu Trang Cơ. Năm sau, hai người anh của Triệu Anh Tề là Triệu Đồng và Triệu Quát đã đày ông tới nước Tề. Bởi vì chuyện này, Triệu Trang Cơ đã nói lời gièm pha với Tấn Cảnh Công, nhằm hãm hại huynh đệ Triệu gia, nàng nói: “Triệu Đồng, Triệu Quát sắp làm phản. Loan thị, Khích thị có thể làm chứng”. Vì vậy mà Triệu Đồng và Triệu Quát bị giết hại, Triệu gia dường như bị tiêu diệt bởi Cảnh Công.

Tháng 5 năm Thành Công thứ 10, Tấn Cảnh Công có một giấc mộng đáng sợ. Có một ác quỷ tóc tai bù xù, dùng tay vỗ vào ngực, vừa nhảy vừa nói rằng: “Ngươi giết cháu trai của ta, thật là bất nhân bất nghĩa. Ta đã tấu lên Thiên Đế và được ân chuẩn đến đây báo thù”. Vừa nói nó vừa chọc thủng cửa cung và cửa phòng ngủ tiến vào. Âm linh đến đòi mạng khiến Cảnh Công trong giấc mộng vô cùng sợ hãi, vì vậy đã trốn ở trong phòng. Ác quỷ kia lại phá cửa sổ.

Thầy thuốc cũng không có cách nào

Tấn Cảnh Công sợ hãi tỉnh dậy từ trong giấc mộng. Sau đó liền mời vu sĩ (thầy mo, thầy pháp) ở Tang Điền (địa danh nước Tấn) đến hỏi lành dữ ra sao. Vị vu sĩ kia nói ra nguyên do giống hệt như những gì Cảnh Công đã thấy trong mộng. Tấn Cảnh Công lại hỏi: “Vậy phải làm thế nào?” Vu sĩ nói: “Ngài không ăn được lúa mạch mới của năm nay”. Ý tứ là đến lúc thu hoạch lúa mạch thì Cảnh Công đã không còn sống nữa. Sau đó Cảnh Công ốm nằm liệt giường không dậy nổi.

Bí mật về cơ thể con người; Bí mật trong cơ thể con người; Khám phá bí ẩn cơ thể con người
Tấn Cảnh Công giết oan người tạo nghiệp sát sinh (ảnh minh họa Kknews)

Nước Tấn đến nước Tần thỉnh cầu lương y để trị bệnh cho Cảnh Công. Tần Hoàn Công phái đi một vị thầy thuốc tên là Hoãn đến trị bệnh cho Cảnh Công. Trước khi Hoãn đến, Tấn Cảnh Công lại có một giấc mộng. Ông mơ thấy đằng sau căn bệnh của mình có 2 người. Trong đó một người nói: “Hoãn là lương y, y thuật cao minh. Sợ là ông ta sẽ làm tổn thương chúng ta. Chúng ta nên đi đâu để trốn đây?” Người kia nói: “Chỉ cần chúng ta trốn đến cao, hoang (chỗ dưới quả tim), ông ta có thể bắt chúng ta được sao?”

Lúc Hoãn đến nước Tấn, sau khi coi bệnh cho Cảnh Công thì nói rằng: “Bệnh này hết thuốc chữa rồi. Phía trên hoang, phía dưới cao, không thể dùng lửa đốt, không thể dùng kim châm, dùng thuốc cũng không được, thực sự là không có cách nào”.

Thiện ác báo ứng, tự làm tự chịu

Những lời của thầy thuốc đã xác nhận những điều trong giấc mộng của Cảnh Công. Tấn Cảnh Công nghe xong, nói một câu: “Đúng là lương y”. Cảnh Công tặng cho Hoãn một phần lễ vật quý trọng rồi phái người đưa ông trở về.

Bí mật cơ thể; Linh thể là gì; Linh thể thuần âm; âm hồn nhập xác; âm hồn hiển linh
Linh thể là do nghiệp mà thành (ảnh minh họa Adobestock)

Đến tháng 6, Cảnh Công muốn ăn lúa mạch mới năm đó, vì vậy đã yêu cầu đầu bếp chuẩn bị bữa ăn bằng lúa mạch mới. Nhưng ngay lúc chuẩn bị ăn thì đột nhiên cảm thấy bụng không thoải mái. Lúc đi vào nhà vệ sinh thì ngã xuống mà chết, ứng với lời nói của vu sĩ. Cuối cùng vẫn chưa ăn được lúa mạch mới mà đã qua đời.

Từ “Tả truyện” có thể thấy, Tấn Cảnh Công bị bệnh là do ác nghiệp sát sinh gây ra. Cảnh Công từ trong mộng biết được, đằng sau căn bệnh là có 2 linh thể đang đợi ở một không gian khác. Linh thể này không chỉ biết nói chuyện, mà còn biết trước việc thầy thuốc nước Tần sắp đến, vội vàng thương lượng đối sách. Ở một không gian mà mắt người không thể nhìn thấy, nghiệp lực và linh thể có tồn tại quan hệ nhân duyên, cho dù là thuốc hay thầy giỏi cũng không có tác dụng gì.

Linh thể ở trong bụng

Vào thời Đông Tấn cũng có một câu chuyện như vậy, nhưng lần này có chút khác biệt, linh thể đằng sau bệnh tật không chống lại được thuốc tốt và bị tiêu diệt. 

Đào Tiềm (365 – 427) vào thời Đông Tấn đã biên soạn một bộ sách tên là “Tục sưu thần ký” (còn có tên là “Sưu thần hậu ký”), trong đó có chép lại một câu chuyện như sau: Hứa Vĩnh là thứ sử Dự Châu, trấn thủ Lịch Dương. Em trai của ông mắc phải một căn bệnh lạ khiến bụng cứng lại và rất đau đớn; căn bệnh này kéo dài đã hơn chục năm. Giờ đây em trai của Hứa Vĩnh chỉ còn thoi thóp chờ chết.

Bỗng một đêm nọ, có người nghe thấy từ trong bình phong truyền ra tiếng nói. Có một linh thể nói với linh thể ở trong bụng của em trai Hứa Vĩnh rằng: “Ngươi sao không nhanh giết hắn đi? Nếu không Lý Tử Dự mà tới nơi đây thì sẽ dùng viên thuốc đỏ đánh ngươi. Đến lúc đó thì ngươi chết chắc”. Linh thể ở trong bụng nói rằng: “Ta không sợ hắn!”

Tiêu diệt linh thể, bệnh tự khỏi

Lý Tử Dự là danh y nước Tấn, rất giỏi trị bệnh đau bụng. Sau khi trời sáng, Hứa Vĩnh lập tức phái người đi mời Lý Tử Dự, quả nhiên đã được ông chấp thuận. Lý Tử Dự còn chưa có bước vào cửa Hứa gia, em trai Hứa Vĩnh đã nghe thấy ở trong bụng mình có tiếng rên rỉ. 

Có linh thể đằng sau bệnh tật? Giai thoại cổ kim tiết lộ bí mật cơ thể người
Gặp thầy thuốc cao tay, thuốc vừa vào là bệnh hết (ảnh minh họa Epoch Times)

Sau khi Lý Tử Dự xem bệnh xong, ông nói rằng: “Đây là quỷ bệnh”. Nói xong liền lấy ở trong hộp ra 8 viên thuốc đỏ, để cho bệnh nhân uống vào. Chỉ một lát sau, trong bụng bệnh nhân giống như có tiếng sấm, tiếng trống vang lên. Sau vài lần tiêu chảy, căn bệnh hành hạ nhiều năm đã khỏi hẳn.

Các nghiên cứu tìm hiểu về bí mật cơ thể người rất khó có sự đột phá vì chưa thể tiến nhập vào không gian khác, nên linh thể vẫn mãi là bí ẩn khoa học.

Theo Aboluowang